Menu
Đăng nhập Đăng ký

Lịch công tác

Văn bản pháp quy

Công văn

Liên hệ

Tải nhiều nhất

Thống kê

  • 15909 truy cập
  • 2 trong hôm nay
  • 27096 lượt xem
  • 2 trong hôm nay
  • 2 thành viên

Điều tra ý kiến

Menu 2

Menu 3

Nội dung chính

Giới thiệu về lịch sử, truyền thống trường MN Kim Nỗ

khun_vin_nh_trng

Một chặng đường 48 năm, trường mầm non Kim Nỗ những năm gần đây đã khẳng định được niềm tin yêu trong lòng cha mẹ học sinh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sự nghiệp “ Trồng người”, nhiệm vụ chính là chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhà trường không ngừng đổi mới công tác quản lý, động viên khích lệ giáo viên, nhân viên trong trường hăng hái thi đua để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện. Tổng số CBGVNV trong nhà trường là 85 đồng chí. Trỡnh độ đạt chuẩn 100%, trờn chuẩn: 50 đồng chí đạt 59%.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường đang từng bước được  nâng cấp cơ sở vật chất làm thay da đổi thịt bộ mặt của nhà trường. Trường có 04 khu, tổng diện tích 9.791m2, có 4 sân chơi được trang bị đủ đồ chơi ngoài trời. Có 04 bếp ăn một chiều đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Từ con số ít ỏi trong những năm đầu mới thành lập, đến nay nhà trường đã có 22 lớp ( 18 lớp MG, 4 lớp NT) với tổng số 1.035  trẻ tới lớp, 100% trẻ ăn bán trú tại lớp. Tạo sự yên tâm, tin tưởng của phụ huynh. Các bếp ăn được thực hiện theo quy trình bếp một chiều. Thực đơn các bữa ăn của trẻ được thay đổi theo mùa, tuần, thức ăn đa dạng, chế biến ngon hợp khẩu vị ăn của trẻ. Nhân viên nhà bếp thực hiện chế biến bữa ăn đảm bảo khoa học chính xác từ khâu giao nhận đến lưu nghiệm thức ăn. Bếp ăn luôn luôn được nhân viên nhà bế thực hiện theo phương châm “ Làm đâu sạch đấy, đứng dậy sạch ngay”. Do vậy, diện tích các bếp ăn so với chuẩn còn rất nhỏ nhưng luôn đảm bảo gọn gàng sạch đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh thực phẩm. Đội ngũ nhân viên nhà bếp luôn quan tâm, phối hợp chặt chẽ với giáo viên tổ chức bữa ăn cho trẻ đảm bảo khoa học, trẻ ăn hết xuất, hứng thú với các bữa ăn ở trường. Nhà trường tổ chức cân đo vào biểu đồ, khám sức khoẻ đúng định kỳ cho trẻ. Giáo viên và phụ huynh thường xuyên trao đổi quan tâm chăm sóc sức khoẻ của trẻ đặc biệt là những trẻ SDD, thấp còi và mắc bệnh. Kết quả tỉ lệ trẻ SDD, thấp còi, mắc bệnh đều giảm đáng kể so với đầu năm.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, nhà trường đã triển khai đồng bộ các lớp thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non mới, theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội, thẩm mỹ, đặc biệt đi sâu phát triển kỹ năng sống ở trẻ, hình thành các biểu tượng sơ đẳng ban đầu về mọi mặt, trên cơ sở đó chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ bước vào trường tiểu học. Kết quả đánh trẻ cuối độ tuổi hàng năm của trường đều có tỉ lệ đạt 94% trở lên. Trẻ ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, phát huy tính tích cực, ham hiểu biết tham gia vào các hoạt động, đa số trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

Đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý giàu kinh nghiệm, đặc biệt luôn đi sâu quan tâm tới đời sống để kịp thời nắm bắt, giải quyết, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề. Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có tinh thần cầu tiến bộ, có trách nhiệm trước các công việc được giao, có tinh thần vượt mọi khó khăn vươn lên năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng Giáo dục, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên. Ngoài ra toàn bộ giáo viên đều có trình độ cơ bản trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé ở trường.

hi_thi_b_khe_b_ngoan_500

Nhà trường luôn coi trọng và đặc biệt quan tâm đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đầu tư đầy đủ đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị tối thiểu cho các lớp, 100% các lớp có máy tính và nối mạng, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường đã cho trẻ tiếp cận, làm quen với máy tính và giáo viên đã khai thác tối đa phần mềm dạy trẻ.

     Mỗi đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống và sự tận tâm trách nhiệm trong công tác, chăm sóc giáo dục trẻ. Tập thể trường luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu học tập theo tấm gương đạo đức lối sống tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tập thể trường luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu tập thể “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Qua chặng đường phấn đấu và trưởng thành, trường mầm non Kim Nỗ đã nhận được nhiều danh hiệu, khen thưởng đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo: “Tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện” liên tục . Tham gia tích cực trong các phong trào chung của ngành như: Phong trào thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên  nuôi dưỡng giỏi, triển lãm đồ dùng đồ chơi, bài giảng giáo án điện tử, phong trào viết và áp dụng SKKN, hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”… đều đạt giải cao. Đặc biệt, phong trào văn hoá văn nghệ cũng được nhà trường quan tâm. Các tiết mục văn nghệ đã vinh dự được đi biểu diễn phục vụ các chương trình, hội nghị của các ban ngành đoàn thể từ xã đến huyện. Chi bộ nhà trường luôn đạt “Trong sạch vững mạnh”; Chi đoàn xuất sắc, công đoàn.

10:10 31/05/2016
365
Chưa ai thích bài này
Top